น้ำผึ้งที่ใช้แช่กล้วย
ReadyPlanet.com


น้ำผึ้งที่ใช้แช่กล้วย


น้ำผึ้งที่ใช้แช่กล้วยแล้วเกิดราสีขาว มีฟอง กลิ่นเหมือนแอลกอฮอล ไม่ทราบว่าทานได้หรือไม่คะ

เนื่องจากตอนแรกที่ทำกล้วยแช่น้ำผึ้ง ดิฉันใช้ฝาปิดปากขวดโหล ทราบจากอินเตอร์เน็ตภายหลังแช่ไปแล้ว 3-4 วัน ว่าไม่ควรปิดฝาขวดเพราะไม่ใช่การหมัก ดิฉันจึงเปิดฝาแต่ปรากฎว่ามีราสีขาวขึ้น ดิฉันจึงช้อนกล้วยที่มีราขาวออก และแช่กล้วยที่เหลือต่อ จนตอนนี้เป็นเวลาเกือบสองสัปดาห์แล้ว สังเกตุน้ำผึ้งมีฟองและกลิ่นเหมือนแอลกอฮอลคะ ไม่ทราบว่าน้ำผึ้งที่แช่กล้วยนี้นำมารับประทานได้หรือไม่คะ และถ้าทางไทยลานนาทราบวิธีทำกล้วยแช่น้ำผึ้งที่ถูกต้องช่วยแนะนำด้วยนะคะ



ผู้ตั้งกระทู้ มิว (pimnnara_u-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-01-17 09:41:49 IP : 202.176.88.57


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (3353737)

น่าจะเกิดการหมักไปแล้ว ไม่ควรรับประทาน
ควรนำกล้วยมาตากให้แห้งประมาณกล้วยตาก เพื่อลดน้ำ (ความชื้น) ก่อนนำไปแช่น้ำผึ้ง
 

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2012-01-19 12:33:32 IP : 124.122.247.165



ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.