|
น้ำตาลกับน้ำผึ้ง | |
อยากทราบข้อที่เหมือนหรือต่างกันระหว่างน้ำตาลกับน้ำผึ้ง สามารถบอกได้ไหมว่าระหว่างน้ำตาลกับน้ำผึ้งอันไหนดีกว่ากัน | |
ผู้ตั้งกระทู้ ผู้อยากรู้ :: วันที่ลงประกาศ 2007-05-08 17:14:54 IP : 202.151.41.2 |
ก่อนหน้า1ถัดไป |
ความคิดเห็นที่ 1 (955718) | |
น้ำตาลดังกล่าว หากหมายถึงน้ำตาลทราย ก็จะแตกต่างจากน้ำผึ้งตรงที่ น้ำตาลทราบเป็นน้ำตาลซูโครส ซึ่งเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่คะ (กลูโคส+ฟรุกโตส) ร่างกายต้องมีการย่อยเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวก่อน จึงจะดูดซึมไปใช้ได้ และน้ำตาลทรายทำจากอ้อยหรือหัวบีทรูท ส่วนน้ำผึ้งได้จากน้ำหวานของดอกไม้ที่ผึ้งไปดูดมา และผ่านขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงทางเคมี และทางกายภาพบางประการ แล้วสะสมไว้ในรังผึ้ง น้ำผึ้งจะประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวเป็นหลัก คือกลูโคสและฟรุกโตส เมื่อรับประทานแล้ว ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที จึงทำให้สดชื่น คลายอาการอ่อนเพลีย อีกทั้งในน้ำผึ้งยังมีเอ็นไซม์ วิตามินและเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อร่ายกาย และน้ำผึ้งยังมีกลิ่นรสหอมหวานเฉพาะตัว
| |
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2007-05-15 08:50:07 IP : 202.57.175.116 |
ก่อนหน้า1ถัดไป |
Copyright © 2010 All Rights Reserved. |
Visitors : 343291 |