|
ทำไมครีมน้ำผึ้งถึงแยกชั้น | |
อยากรู้มากเลยค่ะว่าทำไมครีมน้ำผึ้ง ถึงแยกชั้น | |
ผู้ตั้งกระทู้ Banana FST :: วันที่ลงประกาศ 2008-02-17 15:15:18 IP : 202.28.27.4 |
ก่อนหน้า1ถัดไป |
ความคิดเห็นที่ 1 (1584819) | |
ผลิตภัณฑ์ที่เราจำหน่าย ไม่มีครีมน้ำผึ้งนะคะ คิดว่าคงหมายถึง สูตรครีมน้ำผึ้ง ที่เราลงไว้ในส่วนของ "น้ำผึ้งและความงาม" ส่วนผสมของครีมโดยปกติจะมีทั้งน้ำและน้ำมัน ซึ่งปกติจะไม่เข้ากัน ต้องอาศัยอิมัลซิไฟเออร์ (อิมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier) คือสารที่เป็นตัวกลางเพื่อช่วยทำให้ของเหลวสองชนิดที่ผสมเข้ากันไม่ได้ สามารถอยู่รวมประสานเข้าเป็นเนื้อเดียวกันและคงอยู่ได้ในสภาพนั้นโดยไม่แยกชั้น) สำหรับในสูตร ตัวที่เป็นอิมัลซิไฟเออร์ คือ เลซิทิน คิดว่าสาเหตุที่ส่วนผสมแยกชั้น น่าจะเป็นในขั้นตอนการคนส่วนตอนเติมเลซิทิน ส่วนผสมอาจยังรวมตัวกันไม่สมบูรณ์ จึงเกิดการแยกชั้น และในส่วนของการเก็บรักษา หากมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิร้อนและเย็นบ่อยๆ ก็อาจก่อให้เกิดการแยกชั้น
| |
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2008-02-18 23:11:19 IP : 202.57.182.134 |
ความคิดเห็นที่ 2 (3209156) | |
boots boots fake uggs fake uggs ugg ugg ugg of australia ugg of australia | |
ผู้แสดงความคิดเห็น omega watch วันที่ตอบ 2010-10-11 16:59:12 IP : 125.121.206.235 |
ก่อนหน้า1ถัดไป |
Copyright © 2010 All Rights Reserved. |
Visitors : 343291 |