ความร้อนจะทำให้น้ำผึ้งมีคุณภาพ...
ReadyPlanet.com


ความร้อนจะทำให้น้ำผึ้งมีคุณภาพลดลงหรือไม่


ถ้าน้ำผึ้งโดนความร้อนหรือผ่านความร้อนจะทำให้คุณภาพของน้ำผึ้งลดลงไหมคะ  ขอบคุณคะ



ผู้ตั้งกระทู้ นาท :: วันที่ลงประกาศ 2007-03-19 20:01:29 IP : 124.121.71.63


ก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (866701)

หากน้ำผึ้งได้รับความร้อนสูงเป็นเวลานาน จะทำให้น้ำผึ้งมีสีเข้มขึ้น กลิ่นหอมหายไป คุณประโยชน์ต่าง ๆ เช่นโปรตีน วิตามิน เอ็นไซม์ สารแอนตี้ออกซิแดนท์ จะสลายไป 

ไม่ควรให้ความร้อนกับน้ำผึ้งเกิน 60 องศาเซลเซียส  และในการผสมน้ำผึ้งควรผสมกับน้ำอุ่น ๆ ไม่ควรใช้น้ำร้อนจัดคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2007-03-20 19:45:04 IP : 202.57.183.190


ความคิดเห็นที่ 2 (1669456)

แล้วถ้าน้ำผึ้งเข้าสู่กระบวนการกรอง ให้แปรรูปเป็นเป็นผงคุณค่าทางอาหารจะเสียมั๊ยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนนนันท์ วันที่ตอบ 2008-02-27 10:15:44 IP : 58.8.103.49


ความคิดเห็นที่ 3 (3196561)

น้ำผึ้งผ่านการกรอง ไม่ทำให้เสียคุณค่า ในการส่วนของการแปรรูปเป็นผง หากใช้ความร้อนในการระเหยความชื้นออกไป และใช้อุณหภูมิสูง คุณค่าก็จะสูญเสียไป

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2010-08-23 23:58:00 IP : 203.144.144.164


ความคิดเห็นที่ 4 (3400214)

 

น้ำร้อนทำให้น้ำผึ้งเสียคุณค่าทางอาหารจริงหรือไม่ ?
จากการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาคุณภาพน้ำผึ้งพบว่าเอ็นไซม์ในน้ำผึ้งจะเสียคุณค่าเมื่ออยู่ในความร้อนตั้งแต่ 62 0Cขึ้นไป เช่น การนำน้ำผึ้งใส่ในหม้อตั้งไฟต้มอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิน 62 0C น้ำผึ้งก็จะเสียคุณค่าทันที แต่น้ำผึ้งในชากาแฟถูกน้ำร้อนเทจากกาน้ำร้อนลงมาจะเป็นอุณหภูมิจากความร้อนสูงที่ลดลงมาเรื่อย ๆ และถูกอากาศ ถ้วย และสิ่งอื่น ๆ ดูดซับให้อุณหภูมิลดลงและต่ำกว่า 60 0C ในที่สุด ดังนั้นคุณค่าน้ำผึ้งจึงยังไม่ทันเสื่อมเราก็ดื่มได้แล้ว
ผู้แสดงความคิดเห็น อย วันที่ตอบ 2012-12-28 09:13:05 IP : 115.67.199.249



ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.