|
ความร้อนจะทำให้น้ำผึ้งมีคุณภาพลดลงหรือไม่ | |
ถ้าน้ำผึ้งโดนความร้อนหรือผ่านความร้อนจะทำให้คุณภาพของน้ำผึ้งลดลงไหมคะ ขอบคุณคะ | |
ผู้ตั้งกระทู้ นาท :: วันที่ลงประกาศ 2007-03-19 20:01:29 IP : 124.121.71.63 |
ก่อนหน้า1ถัดไป |
ความคิดเห็นที่ 1 (866701) | |
หากน้ำผึ้งได้รับความร้อนสูงเป็นเวลานาน จะทำให้น้ำผึ้งมีสีเข้มขึ้น กลิ่นหอมหายไป คุณประโยชน์ต่าง ๆ เช่นโปรตีน วิตามิน เอ็นไซม์ สารแอนตี้ออกซิแดนท์ จะสลายไป ไม่ควรให้ความร้อนกับน้ำผึ้งเกิน 60 องศาเซลเซียส และในการผสมน้ำผึ้งควรผสมกับน้ำอุ่น ๆ ไม่ควรใช้น้ำร้อนจัดคะ | |
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2007-03-20 19:45:04 IP : 202.57.183.190 |
ความคิดเห็นที่ 2 (1669456) | |
แล้วถ้าน้ำผึ้งเข้าสู่กระบวนการกรอง ให้แปรรูปเป็นเป็นผงคุณค่าทางอาหารจะเสียมั๊ยค่ะ | |
ผู้แสดงความคิดเห็น ชนนนันท์ วันที่ตอบ 2008-02-27 10:15:44 IP : 58.8.103.49 |
ความคิดเห็นที่ 3 (3196561) | |
น้ำผึ้งผ่านการกรอง ไม่ทำให้เสียคุณค่า ในการส่วนของการแปรรูปเป็นผง หากใช้ความร้อนในการระเหยความชื้นออกไป และใช้อุณหภูมิสูง คุณค่าก็จะสูญเสียไป | |
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2010-08-23 23:58:00 IP : 203.144.144.164 |
ก่อนหน้า1ถัดไป |
Copyright © 2010 All Rights Reserved. |
Visitors : 343099 |